รู้ไหมว่าการเต้นแอโรบิคนั้นมีกี่ประเภท

Aerobics

การเต้นแอโรบิค นั้นถือว่าเป็นอะไรที่มากในปัจจุบันเพราะมันให้อะไรมากมายหลายอย่างมากมาย เลยก็ว่ากันได้ และการเต้นแอโรบิคนั้นก็ถือว่าต้องระมัดระวังกันไปด้วยหากคุณออกกำลังกายหัก โหมมากเกินไปมันก็ให้ผลที่ไม่ดีเช่นกันนะครับ เพราะการออกกำลังกายจะต้องออกให้แบบพอดีไม่ร่างกายและกระดูกของคุณอาจจะทรุด ตัวกันเลยก็ว่าได้นะครับ แล้วรู้กันหรือไม่ว่าการออกกายแอโรบิคนั้นมีหลายประเภท เพื่อที่จะให้เหมาะกับการออกำลังกายแนวแอโรบิคนั้นเองละครับ ซึ่งการออกกำลังกายแนวแอโรบิคนั้นเขาได้แบ่งกันออกเป็น 4 ประเภทตามความเหมาะสมของคนในแต่ละคนบุคคลกันซึ่งจะมีการเต้นระดับมีดังต่อไป นี้นั้นเอง
1.การเต้นที่ออกกำลังกายไปใน แนวแรงกระแทกต่ำ ซึ่งการออกกำลังกายแนวนี้จะออกกำลังกายแบบเบาที่ไม่จำเป็นอะไรมากก็แค่ ย่อเข่าลง และสปริงข้อเท้าเท่านั้นเอง
2.การเต้นที่ออกกำลังที่มี แรงกระแทกสูง การออกเต้นในแนวนี้จะมีจังหวะที่ต้องออกความรุนแรงซะหน่อยหนึ่ง ซึ่งการเต้นจะออกแรงร่างกายกระทบกับพื้นที่ค่อนข้างแรงพอสมควร และทำได้ยังกัน นั้นก็คือการกระโดดนั้นเองแล้วลงสู่พื้นดินด้วยเท้าทั้งสองข้างไม่ว่าจะเป็น ข้างเท้าข้างใดข้างหนึ่งนั้นเอง
3. การเต้นที่ออกกำลังกายมีแรงกระแทกที่หลากหลาย การเต้นในแนวนี้จะไม่เนินจะกระโดดตรงๆเพียงอย่างเดียวด้วยการผสมกันไปมาสลับ กับแรงกระแทกเบาและแรงกระแทกเบานั้นเอง และแรงกระแทกเหล่านี้จะอยู่ที่ตามจังหวะของเพลงด้วยกันนั้นเองว่าจะเร็วหรือ ช้านั้นเอง
4.การเต้นที่ออกกำลังกาย ปราศจากแรงกระแทก การเต้นนี้จะเป็นการเต้นแบบสบายโดยที่จะไม่มีการกระแทกอะไรเลยทั้งสิ้น แล้วมันจะไม่กระแทกยังไงก็แค่ขึ้นออกไปเต้นในน้ำนั้นเอง ซึ่งหมดห่วงเรื่องแรงกระแทกอย่างแน่นอน และได้ผลที่ดีมากที่สุดของการเต้นแอโรบิค ด้วยถ้าคุณออกกำลังกายในน้ำ