รู้หรือไม่ว่าการเต้นแอโรบิคนั้นได้ประโยชน์และส่งผลดีต่อร่างกาย

Aerobics

การออกกำลังกายการเต้นแอโรบิ คนั้นถือว่าเป็นการออกกำลังกายที่ดีเยี่ยมของคนสมัยนี้เลยก็ว่ากันได้นะครับ แต่คุณรู้หรือไม่ว่าการออกกำลังกายการเต้นแอโรบิคนั้นมันได้อะไรมากกว่าที่ คุณคิดไม่ใช่แค่กล้ามเนื้ออย่างแน่นอนเลยที่แล้วร่วมไปถึงการเผาผลาญไขมัน อีกด้วยแถมยังทำให้กล้ามเนื้อกระชับ ซึ่งพวกผู้หญิงส่วนใหญ่จะชอบการเต้นแอโรบิคกันมากขึ้นมากเลยเดี๋ยวนี้เพราะ มันจะทำให้คุณกล้ามเนื้อไม่หย่อนไม่ยานเร็วนั้นเอง และผลของการได้ประโยชน์จากแอโรบิคขึ้นยังได้เยอะกว่านั้นอีกรู้หรือไม่ใน ด้านอะไรบ้าง ซึ่งได้ค้นพบว่ามันมีสุขภาพที่ดีดังต่อไปนี้
1.ความดันโลหิตสูง ถ้าคุณออกกำลังกายแอโรบิคในแนวนี้ต่อไปเรื่อยๆคุณจะไม่มีทางเป็นโรคนี้ได้ เพราะร่ายกายของคุณจะได้รับการสูบฉีดของเลือดได้อย่างเต็มๆและไม่อุดตันใน เส้นเลือดอีกด้วย และความดันโลหิตจะคงที่อยู่เสมอ
2.ระบบหายใจ ถ้าคุณเต้นแอรโรบิก ต่อไปเรื่อยๆระบบทางเดินหายใจของคุณจะได้รับเข้าเต็มปอดอย่างดีเยี่ยมเลยก็ ว่าได้แถมยังไม่หอบเร็วอีกด้วย
3.เคมีที่อยู่ในตัวเลือดดีมาก ขึ้น คนเรานั้นมีเคมีอยู่ในตัวเหมือนกัน ซึ่งเคมีที่อยู่ในตัวเลือดนั้นจะส่งผลไปให้ระบบเผาผลาญไขมันให้ดียิ่งขึ้นไป นั้นเองและถือว่ามันเป็นสิ่งที่ดีมากเลยที่เดียวนะครับ
4.HDL ค่าของตัวนี้จะช่วยขับน้ำตาลในเลือดให้น้อยลงต่อไปเรื่อยๆถ้าคุณหัดออกกำลัง กายให้เป็นประจำและจะปราศจากการเป็นเบาหวานอย่างแน่นอนเลย
5.ในด้านของจิตใจ ซึ่งถ้าขึ้นได้ออกกำลังกายจะส่งไปถึงด้านอารมณ์ที่ดีขึ้น และหายเครียดไปอย่างรวดเร็ว
6.การไหลเวียนของเลือด การออกกำลังกายแอโรบิคนั้นจะช่วยทำให้คุณได้ทุกสัดส่วนกันเลยก็ว่าได้นะครับ และระบบของเลือดจะไหลเวียนไปทั่วตัวในร่างกายเราอย่างแน่นอน แถมมันยังช่วยให้มีเส้นเลือดฝอยที่ดีขึ้น และหัวใจของคุณก็จะไม่ทำงานหนักจนเกินไป และมีแรงการออกกำลังกายที่มากยิ่งขึ้น
7.หลั่งสารเอนโดฟิน ถ้าคุณได้ออกกำลังกายไปถึงขั้นสารนี้ได้ออกมาจากตัวคุณแล้วละก็รับรองเลยว่า คุณจะมีความสุขจากการออกกำลังกายอย่างแน่นอนเพราะสารจะช่วยในเรื่องความสุข และผ่อนคลายเป็นอย่างมากเลยก็ว่าได้นะครับ
เห็นไหมว่าการออกกำลังกายแอโรบิคมันได้อะไรที่มากมายยิ่งกว่าที่คุณคิดไม่ใช่แค่กล้ามเนื้อนะครับ