การเต้นแอโรบิคควรจะเต้นแบบพอดีไม่งั้นอาจจะต้องเจ็บตัว

Aerobics

การ ออกกำลังกายแอโรบิคนั้นถือว่าเป็นอะไรที่ดีต่อการใช้ชีวิตประจำวันเป็นอย่าง มากเลยก็ว่ากันได้ใช่ไหมครับ เพราะมันทั้งดีและเยี่ยมยอดมากเลยที่เดียว เพราะการเต้นแอโรบิคนั้นจะได้ทั้งร่างกายสัดส่วนที่ได้ผลประโยชน์อย่างดี เยี่ยมเลยก็ว่าได้แถมกล้ามเนื้อจะเพิ่มขึ้นด้วยอย่างแน่นอนแถมระบบการเดิน หายใจก็ยังดีขึ้นอีกและเหนื่อยน้อยกว่าปกติและต้องกินอาหารให้แบบพอดีถูก หลังอนามัยจะทำให้ร่ายกายของคุณดีเยี่ยมอย่างแน่นอนเลยก็ว่าได้ แต่การออกกำลังกายแอโรบิคนั้นมันก็ดีอยู่มากแต่ถ้าเราออกกำลังที่ไม่ถูกต้อง ของการออกกำลังกายแอโรบิคแล้วละก็ผลที่ตามมานั้นเลวร้ายอย่างแน่นอนเลยที่ เดียวก็ว่าได้ โดยสาเหตุหลักก็จะมีประมาณนี้ของการออกกำลังกายแอโรบิค
1.การบาดเจ็บจากการออกกำลังกายที่มากเกิดไปซึ่งมาจากการเต้นแอโรบิคที่จะเนินแรงกระแทกซ้ำไปมาไปกันนั้นเอง
2. การเต้นแอโรบิคที่ผิดจังหวะจนทำให้คุณเสียหลักจากการเต้นนั้นเอง ซึ่งอาจจะทำให้คุณมีอาการ ข้อเท้าแพลง เอวเคล็ด หลังยอกกันก็ว่าได้
การรักษาอาการจากการเต้นแอโรบิค
1.บาดเจ็บเล็กน้อย ถ้าคุณอาการบาดเจ็บพักโดยทันที่ หาของเย็นมาประคบตรงที่ปวด และยกขาชี้ฟ้าให้ได้มากพอประมาณหนึ่งก็จะช่วยบรรเทาอาการหายได้ และก็ไปหายาตามร้านขายยาซื้อยาแก้อักเสบมารับประทาน
2.บาดเจ็บแบบกลางๆ ซึ่งบาดเจ็บประมาณนี้มาจากอาการที่บวมแต่ยังพอที่จะเดินทางไหว ก็ควรไปหาหมอเพื่อให้หมอหายาและเช็คอาการปวดจากการออกกำลังกายและจ่ายยาให้ ถูกนั้นเอง
3.บาดเจ็บแบบหนักเวอร์ๆ แค่คุณขยับนิดเดียวก็มีอาการแบบว่า ปวดร้าวในส่วนที่คุณนั้นเจ็บมากๆนั้นแนะนำให้ไปหาหมออย่างเร่งด่วนเพราะ อาการเหล่านี้อาจจะรุกรามไปถึงขั้นที่บวมมากเลยก็เป็นไปได้ และถ้าจะให้ดีด้วยก็บอกให้หมอขอเอ็กซเรย์ไปด้วยเลยก็ได้ยิ่งดี หรือถ้ามันซวยมากเลยจริงอาจจะลามไปถึงขั้นผ่าตัดมากเลยก็ได้นะครับ