หลักการในการเต้นแอโรบิค ว่าเราเต้นไปเพื่ออะไร

Aerobics

การออกกำลังกายในรูปแบบการเต้นแอโรบิคนั้น ในประเทศไทยเป็นเรื่องที่นิยมกันมากมีการออกกำลังกายในรูปแบบประเภทนี้กัน อยู่เยอะ เพราะอะไร 1 เลยเป็นเพราะว่าไม่ว่าท่านจะเป็นใครก็ตามท่านก็สามารถเต้นแอโรบิคได้ ไม่ว่าจะอยู่ที่ใดก็สามารถทำกิจกรรมนี้ได้ เพียงท่านมีดนตรี หรือการสร้างจังหวะขึ้นมาให้เป็นรูปแบบง่ายๆ ท่านก็สามารถเต้นแอโรบิคได้แล้ว การเต้นแอโรบิคเหมาะมากสำหรับวัยสูงอายุ เพราะท่านจะไม่ต้องออกกำลังกายหนักจนเกินไป สามารถเต้นได้แต่พอดีใจตัวของท่านเอง
การเต้นแอโรบิคเริ่มเป็นที่ นิยมมากๆ ก็ตอนที่ชาวอเมริกัน นายแจ๊คกี้ โซเรนสัน เริ่มดัดแปลงนำเสียงดนตรีกับการเต้นเข้ามาประกอบกันอย่างลงตัว นี้เป็นเรื่องที่ทุกคนที่ชอบเต้นแอโรบิคต้องขอบคุณ คุณ แจ๊คกี้ อย่างหนึ่งเลยครับ
จุดเด่นของการเต้นแอโรบิค นั้นบางท่านจะเต้นไปด้วยเพราะความสนุกและอยากเต้นเพราะเพื่อนของท่านชวนก็ เป็นได้ แต่ความจริงแล้วจุดเด่นของการเต้นแอโรบิคนั้น ถือเป็นผลดีต่อร่างกายอย่างมากเลย นั้นก็คือ การกำหนดลมหายใจของท่านได้เป็นไปตามระบบที่ร่างกายต้องการ และสามารถจับออกซิเจนในร่างกายไว้ให้ได้สูงสุด ซึ่งการทำแบบนี้ถือว่าเป็นผลดีในการสร้างความอดทนในเรื่องของร่างกาย ผลดีอีกอย่างที่จะตามท่านมาก็คือ น้ำหนักของท่านจะลดลงอย่างสม่ำเสมอ ไม่หักโหม และสุดท้ายท่านก็จะมีร่างกายที่สวยงามและเป็นทรวดทรงที่ท่านจะต้องภูมิใจ อย่างแน่นอน ส่งเสริมการเข้ากิจกรรมหมู่ให้กับทุกคน และสิ่งสุดท้ายสามารถลดอาการซึมเศร้า ได้อีกด้วย เพราะการเต้นนั้นถือเป็นเรื่องที่สนุกทำให้ได้พบเจอเพื่อนๆ ใหม่ได้ตลอดเวลา
ถ้าท่านเริ่มต้องการสุขภาพที่ ดีและมีอายุยืนยาวหละก็นี้คือทางเลือกที่น่าสนใจ สำหรับจุดเริ่มต้นที่ดีที่จะออกกำลังกายแบบเบาๆ และสามารถเพิ่มจำนวนจนไปหาคำว่าหนัก ได้อย่างแน่นอน ไม่ว่าจะเป็นบุคคลที่มีน้ำหนักเยอะเป็นพิเศษหรือจะเป็นคนที่มีร่างกายอ่อนแอ แล้วหละก็ สามารถพูดได้เต็มปากเลยครับ นี้คือจุดเริ่มต้นของความสำเร็จจริงๆอย่างแน่นอน