จุดกำเนิดการเต้นแอโรบิคที่นักเต้นส่วนใหญ่ยังไม่รู้

Aerobics

นักเต้นแอโรบิคหลายท่าน เริ่มเต้น เพราะอยากที่จะออกกำลังกาย เพื่อสุขภาพตนเองนั้นเอง บางท่านได้ศึกษาการเต้นแอโรบิคมาตั้งแต่ตอนยังเป็นเด็ก เพราะนักวิจัยออกมาให้ความคิดเห็นในเรื่องของการเต้นแอโรบิคว่าเป็นการออก กำลังกายที่ดีที่สุดเลยก็ว่าได้ เพราะเป็นการออกกำลังกายทุกส่วนนั้นเอง ในประเทศไทยมีกีฬามากมายหลายชนิดที่คนไทยนิยมเล่น และการเต้นแอโรบิคก็ถือว่าเป็นกีฬาการออกกำลังกายชนิดหนึ่งเหมือนกัน ถ้าท่านกำลังจะเริ่มเต้นแอโรบิค แล้วหละก็ทางเรามีความยินดีที่จะเพิ่มความรู้ให้กับท่านก่อนที่จะทำการออก กำลังกายในรูปแบบกันกันดูเริ่มต้นตั้งแต่จุดเริ่มต้นกันเลยก็แล้วกัน
การออกกำลังในที่เรียกว่าการ เต้นแอโรบิคถูกคิดค้นโดย นายแพทย์คูเปอร์ ในปี ค.ศ.1968 โดยนายแพทย์ท่านนี้ได้เริ่มต้นจากการเขียนหนังสือการออกกำลังกายชนิดนี้ออก มา และทำให้มีคนเริ่มที่จะสนใจแล้วหยิบหนังสือเล่มนี้ ออกมาสร้างเป็นกิจกรรมกันในเวลาต่อมา ได้มีการเปลี่ยนแปลงรูปแบบการออกกำลังกายชนิดนี้ไปตามสภาพแวดล้อมรวมไปถึง อุปกรณ์ในการเต้นแอโรบิคด้วยนั้นเอง ไม่ว่าจะเป็นประเทศใดในโลกส่วนใหญ่จะมีจุดเริ่มต้นมากจากการเต้นแอโรบิคทั้ง นั้นไม่ว่าจะเป็นการ รำไทเก๊ก ของจีน ก็ไม่น่าจะแปลกที่มีจุดกำเนิดมากจากมุมมองที่คล้ายกันได้อย่างแน่นอน
นี้เป็นจุดเริ่มต้นของการออก กำลังกายโดยนายแพทย์คูเปอร์ จนทำให้ทุกวันนี้มีการออกกำลังกายในชนิดนี้อย่างแพร่หลายเป็นอย่างมาก ในประเทศไทยของเรานั้นมีการเต้นแอโรบิคอยู่หลายจุดในประเทศไทย บางแห่งทำเป็นกิจกรรมประจำสัปดาห์เลยทีเดี่ยว และทางรัฐบาลยังช่วยกันออกมารณรงค์กันให้ออกกำลังกาย เหล่าชาวบ้านไม่ว่าจะเป็นหญิงหรือชาย เพศไหนๆ วัยไหนๆ ก็สามารถออกมาเต้นแอโรบิคกัน ได้โดยทางรัฐ มีการจัดงบประมาณออกมาโดยมีการจ้างอาจารย์ผู้มีความรู้ในเรื่องของการเต้นแอ โรบิคจำนวนมากประจำหลายๆ จังหวัดเพื่อตอบสนองความต้องการของประชาชน เมื่อคุณรู้ถึงขนาดนี้แล้ว นี้หละครับคือจุดเริ่มต้นของการเต้นแอโรบิค อยากให้ท่านได้เข้ามาลองออกกำลังกายด้วยวิธีนี้กันดูครับขอบคุณครับ