แอโรบิคเหมาะสมกับผู้สูงวัยจริงหรือ ?

Aerobics

หลายต่อหลายคนต่างบอกว่าการ เต้นแอโรบิคนั้นล้วนเหมาะกับผู้สูงอายุ จึงกลายเป็นข้อสงสัยว่าทำไมถึงการออกกำลังกายรูปแบบของแอโรบิคนั้นถึงเหมาะ กับผู้สูงวัย เพราะในความเป็นจริงแล้วเราจะเห็นผู้ที่ออกกำลังกายแบบแอโรบิคจะมีอยู่ทุก เพศทุกวัยตั้งแต่เด็กไปจนถึงคนแก่เลยทีเดียว แอโรบิคไม่ใช่กีฬาที่ใช้แรงน้อยอย่างที่คิดเลยเพราะ ไม่ว่าจะเป็นกีฬาอะไรไปตั้งแต่ การวิ่ง

การปั่นจักรยาน หรือแม้กระทั่งว่ายน้ำก็ตาม เพราะกีฬาจำพวกนี้ล้วนแล้วแต่บริหารระบบหายใจของเราแถมยังทำให้เรามีสุขจิต ที่ปลอดโปร่งและดีเยี่ยมตามมาอีกด้วย โดยทั้งหมดจะเรียกง่ายๆ ว่า Aerobic Exercise นั้นเอง
ใครที่เข้าใจว่าการออกกำลังกาย แอโรบิคเป็นเพียงแค่การเต้นก็ควรที่จะทำความเข้าใจเสียใหม่ เพราะการออกกำลังในความหมายของแอโรบิคนั้นมีมากมาย เพียงแต่ที่บอกว่าเหมาะสมแก่ผู้สูงวัยก็คือประโยชน์ที่ได้รับจากมันนั้นเอง เพราะการออกกำลังกายแบบแอโรบิคนั้นจะช่วยในเรื่องการเผาผลาญเป็นพิเศษและที่ สำคัญจะช่วยให้ระบบทางเดินหายใจได้มีสุขภาพที่ดีที่จำเป็นต่อผู้สูงวัยควรจะ มี

และสิ่งที่สำคัญไม่แพ้กันก็คือ การไหลเวียนของโลหิตที่ในหมู่ผู้สูงวัยต้องหมั่นบริหารอยู่เสมอๆ นอกจากนี้ยังช่วยให้หากไกลจากโรคหัวใจและโรคเบาหวานที่สามารถพบเจอได้จากวัย สูงอายุอย่างมากมายในทุกวันนี้นั้นเอง แต่ถึงอย่างนั้นก็ใช่ว่าทุกคนจะสามารถทำการออกกำลังกายได้เพราะจำเป็นต้อง ปรึกษากับแพทย์ผู้เชี่ยวชาญเสียก่อน เพื่อไม่ให้เกิดอาการบาดเจ็บในภายภาคหน้านั้นเอง

ดังนั้นหากผู้ใดที่ต้องการ รักษาสุขภาพของตัวเองโดนการออกกำลังกายในรูปแบบของแอโรบิค ก็ไม่สามารถเริ่มตั้งแต่ตอนนี้โดยไม่จำเป็นต้องเป็นผู้สูงวัยแต่อย่างใด เพราะนอกจากจะทำให้สุขภาพแข็งห่างไกลจากโรคต่างๆ แล้ว ยังทำให้เรามีสุขภาพจิตที่ดีเยี่ยมไม่แพ้กัน