การเต้นแอโรบิคก็สามารถดัดแปลงเป็นมวยไทยได้

Aerobics

การออกกำลังกายแอโรบิคนั้นถือ ว่ามันเป็นอะไรที่เยี่ยมยอดมากกันเลยที่เดียวช่วงเวลาตอนนี้เพราะใครๆก็หัน มาใส่ใจในเรื่องสุขภาพกันมากขึ้นกันเลยก็ว่า แต่การออกกำลังกายแอโรบิคคุณอาจจะเบื่อที่ต้องท่าทางแบบเดิมๆเพราะเดี๋ยวนี้ เขาได้นำแอโรบิคมาประยุกต์ใหม่เพื่อความสนุกและเพลินมากขึ้น นั้นก็คือ การออกกำลังแอโรบิคมวยไทย ซึ่งการออกกายมวยไทยแอโรบิคนั้นกำลังถือว่าเป็นสิ่งน่าสนใจกันอยู่ในขณะนี้ กันเลยก็ว่ากันได้เลยนะครับ เพราะการการออกกำลังกายแนวแอโรบิคมวยไทยนั้นจะไม่ซ้ำซากเลยแถมจะทำให้ร่าง กายของคุณนั้นแข็งมากขึ้นยิ่งกว่าเดิมแล้วรวดเร็วอีกด้วย และคุณควรที่จะออกกำลังกายแนวนี้ให้ได้อย่างน้อยโดยประมาณซัก 15 นาที่ถึง 30 นาที่ด้วยกันและควรที่จะทำการออกกำลังแอโรบิคมวยไทยอย่างน้อยหนึ่งสัปดาห์ คุณควรที่จะทำอย่างน้อยประมาณสามวันด้วยเพื่อให้ร่างกายนั้นอยู่และชินจนเคย ตัวนั้นเอง แล้วก็ออกท่าทางก็มีดังนี้

1 ปล่อยหมัดตรง ซึ่งการทำท่านี้คุณต้องยืนแยกขาแบบพอดี ตาต้องมองตรงไปข้างแล้วก้าวเท้าซ้ายขวาไปมาแล้วปล่อยหมัดไปด้วยทำแบบนี้โดย ประมาณเซตละ ยี่สิบครั้งก็พอแล้ว
2.ท่าศอก ท่านี้ก็แค่ทำท่าฟันศอกโดยเหวี่ยงศอกไปมา บิดลำตัวซ้ายชวาเล็กน้อย ทำสลับกันไปมาให้ได้ สิบห้าเซ็ต
3.ท่าเตะ ท่านี้ควรจะทำแบบช้าแล้วยกข้าไปข้างหน้าออกแรงถีบไปข้างหน้าสลับกับขาซ้ายไปมา
4.ท่าศอกเสยคาง ท่านี้แค่ทำง่ายๆเหมือนกับฟันศอกแค่แต่เอาฟันศอกเสยขึ้นไปข้างบนเท่านั้น สลับกันมาซ้ายขวา
5.ท่าเตะ ท่านี้ควรจะเตะไปข้างหน้ายกขาให้มากพอสมควร บิดตัวเล็กน้อย สลับขาสองข้างไปมา
6.ท่าตีเข่า ท่านี้ถือว่าเป็นเอกลักษณ์ของมวยไทยเลยก็ว่าได้ ยกเข่าขึ้นให้สูงมากที่สุดเท่าที่จะทำได้ก็พอและสลับไปมาซ้ายขวา
ท่าทางทั้งหมดนี้ถือว่าเป็นท่า ที่สำคัญสำหรับมวยไทยและเป็นการออกกำลังกายที่ดีของการเต้นแอโรบิค ด้วยแถมคุณยังได้ฝึกศิลปะป้องกันตัวไปด้วยคุ้มสองต่อกันเลยที่เดียว